Công ty bao bì giấy carton Đại Tấn Lợi

Doanh nghiệp Đài Loan ở Bình Dương ổn định sản xuất

kcn-song-thanĐến nay, các doanh nghiệp Đài Loan ở thị xã Thuận An và các khu công nghiệp Kim Huy, Sóng Thần 3 của tỉnh Bình Dương đã hoạt động trở lại, ổn định tình hình sản xuất kinh doanh để tiếp tục hoàn thành các đơn hàng.

3 ngày nay, 600 lao động của Công ty TNHH Gỗ gia dụng Dinh Gia Việt Nam ở khu công nghiệp Kim Huy, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương đã trở lại làm việc bình thường. Những thiệt hại do các đối tượng quá khích lợi dụng biểu tình phản đối Trung Quốc gây ra được công nhân lao động của công ty khắc phục tạm thời. Các chuyên gia người nước ngoài cũng đã ổn định tư tưởng, an tâm quay lại công ty làm việc. Hiện Công ty Dinh Gia Việt Nam đã nhận đơn hàng đến cuối năm. Thế nên việc sớm tổ chức sản xuất trở lại giúp công ty hoàn thành đơn hàng đúng hạn, công nhân có việc làm, có thu nhập, ổn định cuộc sống.

Ông Lin Hsien Chin, Tổng Giám đốc Công ty Dinh Gia Việt Nam cho biết: “Hiện công ty đã sắp xếp một đội bảo vệ chia làm 2 ca từ 16h-23h và từ 23h-6h sáng. Công nhân cũng rất hỗ trợ chúng tôi vượt qua cảnh khó khăn này đi vào hoạt động sản xuất, do thường ngày công nhân được đối xử tốt, phúc lợi tương đối cao. Chúng tôi cũng nhận được sự hỗ trợ giúp trợ từ phía chính quyền tỉnh để khắc phục, ổn định sản xuất kinh doanh”.

Công ty TNHH Chinh Long ở khu công nghiệp Sóng Thần 3 có 100% vốn Đài Loan chuyên sản xuất thùng giấy carton với gần 500 lao động. Trong vụ gây rối do một số phần tử quá khích gây ra, công ty cũng bị đập phá tài sản, ảnh hưởng đến tâm lý của công nhân. Tuy nhiên, quyết không để công ty ngừng hoạt động, công nhân mất việc làm, lãnh đạo doanh nghiệp vẫn mở cửa sản xuất bình thường, chỉ nghỉ duy nhất một ngày 14/5.

Chị Nguyễn Kim Phượng, công nhân Công ty Chinh Long chia sẻ: “Tâm lý tụi em dần dần ổn định, chung tay góp sức cùng doanh nghiệp xây dựng lại xưởng, trở lại làm việc của mình”.

Những công nhân vẫn miệt mài làm việc là hình ảnh chung ở các công ty Đài Loan trong hai ngày qua. Dù bị thiệt hại sau vụ gây rối, đập phá nhưng chủ doanh nghiệp cùng tập thể công nhân đã đoàn kết, đồng lòng, nhanh chóng khắc phục, giúp doanh nghiệp tiếp tục hoạt động.

Trước sự quan tâm đầy tinh thần trách nhiệm của lãnh đạo tỉnh Bình Dương trong việc cam kết đảm bảo an toàn tuyệt đối cũng như nhanh chóng có chính sách hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua giai đoạn khó khăn, các chủ doanh nghiệp Đài Loan đều bày tỏ sự tin tưởng vào chính quyền địa phương và khẳng định: Bình Dương vẫn luôn là nơi có môi trường đầu tư thông thoáng, an toàn.

Anh Coóng Thành Vinh, Phòng nhân sự – Công ty xuất nhập khẩu công nghiệp Trendex, khu công nghiệp Sóng thần 3 nhận xét: “Công nhân của công ty đoàn kết giúp doanh nghiệp khắc phục hậu quả, đi vào hoạt động sản xuất bình thường, ổn định công ăn việc làm của người lao động”.

Có thể thấy, sau sự việc đáng tiếc vừa qua, tình cảm gắn bó giữa chính quyền địa phương, chủ doanh nghiệp nước ngoài và người lao động ngày càng được thắt chặt hơn. Mối liên kết này sẽ tạo thêm sức mạnh để Bình Dương tiếp tục phát triển, khẳng định vị thế là một trong những tỉnh có nền công nghiệp phát triển ở khu vực Đông Nam Bộ nói riêng và cả nước nói chung.

Thể Loại: Tin Tức