Công ty bao bì giấy carton Đại Tấn Lợi

Sau bất ổn ở Ukraine Nga thúc đẩy công nghiệp quốc phòng

Nga có chiến lược 3 mũi nhọn để thúc đẩy nèn công nghiệp quốc phòng trong bối cảnh phải đối mặt với các lệnh trừng phạt khắc nghiệt của phương Tây vì khủng hoảng Ukraine.


Trả lời phỏng vấn tờ Kommersant ngày 8.4, Bộ trưởng Thương mại và Công nghiệp Nga Denis Manturov cho biết, nước này đang hoạch định một khoản ngân sách nhà nước với giá trị ban đầu vào khoảng 1,4 tỷ USD để hỗ trợ các lĩnh vực trọng điểm trong nền công nghiệp quốc phòng với các khoản vay có lãi suất thấp. 

Ngoài ra, chính phủ Nga còn cam kết những hỗ trợ bổ sung để thúc đẩy ngày công nghiệp quốc phòng bao gồm giảm thuế, đầu tư vào nghiên cứu, phát triển, hỗ trợ thay thế linh kiện nhập khẩu từ các nước phương Tây và mua nguyên liệu nội địa. 

Cuộc khủng hoảng ở Ukraine đã giúp Nga nhận ra vai trò và ảnh hưởng từ việc nhập khẩu trang thiết bị, vũ khí nước ngoài trong nền công nghiệp quốc phòng nước này.

he-thong-ten-lua-nga

Mới đây, Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 10.4 cũng lập luận rằng, căng thẳng với Ukraine khiến việc nhập khẩu vũ khí từ nước này bị gián đoạn có lợi cho Nga, tạo ra động lực để đất nước thúc đẩy ngành nền nghiệp quốc phòng nội địa. 

“Trong một cuộc họp với Chính phủ, chúng tôi đã thảo luận về các biện pháp khắc phục những khó khăn có thể phát sinh từ việc Ukraine có thể ngừng cung cấp các loại trang thiết bị quốc phòng phức tạp cho Nga. Chúng ta cần phải nhận thức được tầm quan trọng của mối đe dọa này, (dự trù được) những công ty nào của chúng ta có thể sản xuất ra các sản phẩm như vậy để thay thế một cách nhanh chóng, (tính toán được) thời gian và chi phí cho việc này (để chuẩn bị sẵn có đối sách) nếu điều đó xảy ra. Cuối cùng, việc này sẽ mang lại lợi ích cho nền công nghiệp quốc phòng và nền kinh tế Nga. Chúng tôi đang đầu tư cho sự phát triển của nền công nghiệp quốc phòng của mình”, Tổng thống Putin nhấn mạnh.

Thể Loại: Tin Tức